Địa chỉ
49 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
Đường dây nóng
0906 272 037
Cấp cứu
024 3232 3280
Tư vấn
024 3562 7451

–  Bệnh viện Châm cứu Trung ương phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền Kiên Giang khai trương Bệnh viện Châm cứu vệ tinh tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

–  Theo PGS. TS Nghiêm Hữu Thành – Giám đốc Bệnh viện châm cứu Trung ương “bệnh viện vệ tinh là mô hình mới nhằm cụ thể hóa đối tượng chuyển giao và đối tượng nhận hỗ trợ, giúp nâng cao năng lực về y tế nói chung cho tuyến dưới”. 

–  Kiên Giang là một trong sáu tỉnh trong cả nước được chọn thực hiện mô hình này và là tỉnh đầu tiên ở khu vực phía Nam có Bệnh viện Châm cứu vệ tinh. Tình trạng quá tải của bệnh viện tuyến trên nhiều năm qua đã gây tác động lớn trên nhiều mặt xã hội. Chính vì vậy, Bộ Y tế đã chỉ đạo cho các bệnh viện tuyến Trung ương lập kế hoạch hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến tỉnh, nâng cao chất lượng hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian điều trị và người bệnh được tiếp cận kỹ thuật hiện đại ngay tại địa phương.

–  Bệnh viện Châm cứu vệ tinh này đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện tốt để người bệnh được tiếp cận nghiên cứu mới trong ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật để khám và điều trị, đồng thời hỗ trợ, tạo điều kiện cho Kiên Giang tiếp cận những phương pháp mới trong y học cổ truyền để đưa vào chữa trị cho bệnh nhân.

–  Trước khi đưa vào hoạt động, từ tháng 12/2012, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã cử các thầy trực tiếp xuống Kiên Giang vừa giảng dạy lý thuyết, vừa trực tiếp hướng dẫn thực hành trên bệnh nhân cho 50 y, bác sỹ đã được đào tạo chuyên khoa về y học cổ truyền cả tuyến tỉnh, huyện.

–  Trong quá trình này, các y, bác sỹ được tiếp thu phương pháp châm cứu điều trị kết hợp đại trường châm, các phương pháp châm chuyên sâu dùng kim to, dài trong điều trị các chứng bệnh khó; phương pháp xoa bóp, bấm huyệt trong điều trị; phương pháp thủy châm và phương pháp điều trị các bệnh khó thường gặp tại Bệnh viện Y học cổ truyền Kiên Giang như liệt, đau thần kinh tọa, thần kinh cổ vai gáy, di chứng tai biến mạch máu não, dây thần kinh VII ngoại biên, bệnh lý cột sống…

–  Theo bác sỹ Nguyễn Ngọc Dung – Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Kiên Giang “sau khi áp dụng đề án Bệnh viện vệ tinh (tháng 12/2012), Bệnh viện Y học cổ truyền Kiên Giang đã khám, điều trị bằng điện châm 1.054 lần, xung điện 515 lần, hồng ngoại 872 lần, từ trường 122 lần, điện vi dòng 793 lần, kéo cột sống 923 lần, xoa bóp bấm huyệt 671 lần…”

–  Hiện nay mỗi ngày Bệnh viện Y học cổ truyền Kiên Giang tiếp và điều trị cho trên 1000 bệnh nhân trong và ngoài tỉnh, kể cả bệnh nhân ở các tỉnh giáp vùng biên giới nước bạn Campuchia.

–  Nhân dịp khai trương, Bệnh viện Châm cứu Trung ương tặng máy điện châm, kim châm, tài liệu về châm cứu nâng cao… cho Bệnh viện Y học cổ truyền Kiên Giang.

Theo Lê Sen (TTXVN)