Địa chỉ
49 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
Đường dây nóng
0906 272 037
Cấp cứu
024 3232 3280
Tư vấn
024 3562 7451

Bệnh viện luôn làm tốt công tác chỉ đạo tuyến, phối hợp với Hội Châm cứu Việt Nam xây dựng mạng lưới châm cứu đến tuyến huyện, tuyến xã nhất là các tuyến y tế cơ sở vùng sâu, vùng xa của đất nước. Với ưu thế của châm cứu là phương pháp chữa bệnh của y học cổ truyền không dùng thuốc, có hiệu quả, chi phí điều trị thấp, có thể triển khai ở mọi địa phương, từ vùng đồng bằng đến miền núi, vùng sâu, vùng xa, không đòi hỏi phải có trang thiết bị y tế hiện đại. Bệnh viện đã thực hiện chuyển giao công nghệ khoa học châm cứu đến các tuyến y tế cơ sở để người bệnh được điều trị bằng châm cứu ngay tại địa phương mà không cần phải đi lên tuyến trên, giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho người bệnh, tích cực góp phần làm giảm tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trung ương.

Bệnh viện châm cứu TW đã cử 250 lượt cán bộ là những Tiến sỹ, Thạc sỹ, Bác sỹ Chuyên khoa cấp I có kinh nghiệm điều trị đi luân phiên đến 30 tỉnh thành trong cả nước từ miền núi Tây Bắc (Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng) đến các tỉnh miền Trung (Thanh Hoá, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình), các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (tỉnh Bến Tre, Long An, Đồng Nai), các tỉnh Tây nguyên (Kon tum, Bình Định…) thực hiện nhiệm vụ chuyển giao kỹ thuật cho y tế tuyến dưới với phương thức cầm tay chỉ việc. Đội ngũ bác sỹ của bệnh viện vừa cùng làm việc với nhân viên y tế tuyến dưới, vừa kết hợp giảng dạy truyền thụ những kiến thức mới và những kinh nghiệm, giúp đội ngũ cán bộ y tế tuyến dưới có thể đảm đương được nhiệm vụ điều trị những bệnh khó như các chứng đau, chứng liệt, đặc biệt là phương pháp điện châm điều trị hỗ trợ cai nghiện ma tuý với cách sử dụng kim dài, châm xuyên kinh, xuyên huyệt (kỹ thuật đại trường châm), phương pháp cấy chỉ catgut vào huyệt, phương pháp xoa bóp bấm huyệt để nâng cao hiệu quả điều trị.

Bệnh viện đã tổ chức các lớp tập huấn đào tạo cho 500 lượt cán bộ y tế tuyến cơ sở, trực tiếp tham gia khám và điều trị cho hơn 20 nghìn lượt bệnh nhân, giảm 25% số người bệnh phải chuyển lên tuyến trên. Ngoài tham gia khám, điều trị cho người bệnh, các bác sỹ còn tham gia hội chẩn, đóng góp các ý kiến giúp bệnh viện hoàn thiện các quy trình chẩn đoán, điều trị cũng như triển khai kỹ thuật mới.