Địa chỉ
49 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
Đường dây nóng
0906 272 037
Cấp cứu
024 3232 3280
Tư vấn
024 3562 7451

   – Sáng 10-9, tại Hà Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung ương tổ chức kỉ niệm 35 năm xây dựng và phát triển. Dự buổi lễ có Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

   – Ngày 24-4-1982, Viện Châm cứu Trung ương được thành lập theo Quyết định số 369/QĐ-BYT của Bộ  Y tế. Viện trưởng là Giáo sư Nguyễn Tài Thu, Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam.

   – Qua 35 năm xây dựng và phát triển, đến  nay, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã có quan hệ hợp tác với 39 nước trên thế giới. Tiếp bước Giáo sư Nguyễn Tài Thu, các thế hệ tiếp theo của Bệnh viện Châm cứu Trung ương tiếp tục triển khai để ngày càng hiện đại hoá ngành châm cứu, áp dụng những phương pháp mới trong điều trị như: từ châm, laser châm, nhĩ châm, các phương pháp kỹ thuật ít xâm lấn để điều trị cho người bệnh ngày một hiệu quả hơn.

Lãnh đạo Bệnh viện Châm cứu Trung ương nhận Bằng khen của Bộ Y tế

   – Năm 2016, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã được Bộ Y tế phê duyệt triển khai Khoa khám bệnh, tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân có bảo hiểm y tế ban đầu.Đến nay, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã viết được 27 đầu sách về sách giáo khoa, giáo trình, sách chuyên đề…Có một số đầu sách đã được dịch ra các thứ tiếng như: Pháp, Tây Ban Nha… để giới thiệu với thế giới về châm cứu Việt Nam và cũng là một phần gián tiếp giới thiệu nền văn hoá Việt Nam với bàn bè quốc tế.

   – Thầy thuốc Nhân dân, PGS.TS Nguyễn Bá Quang, Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương cho biết: Qua 35 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã được Nhà nước tặng danh hiệu “Bệnh viện Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”. Hiện tại, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã trở thành Bệnh viện chuyên khoa Hạng I trực thuộc Bộ Y tế với quy mô được Bộ Y tế giao 440 giường bệnh. Bệnh viện đã kế thừa, nghiên cứu và phát triển Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại, đẩy mạnh phương pháp châm cứu và các hình thức không dùng thuốc khác để phòng bệnh, chữa bệnh, góp phần tích cực trong việc bảo vệ sức khoẻ nhân dân, mở ra hướng đi lớn trong việc mở rộng phạm vi y học trong và ngoài nước.

– Theo http://cand.com.vn/y-te/Benh-vien-Cham-cuu-Trung-uong-ki-niem-35-nam-xay-dung-va-phat-trien-457460/