Tin tức

Email In PDF.

 

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ BỔ NHIỆM

PHÓ GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN CHÂM CỨU TRUNG ƯƠNG

 

Hôm nay, ngày 11 tháng 10 năm 2017 tại Hội trường A - Bệnh viện Châm cứu Trung ương diễn ra Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm Phó giám đốc bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Đến dự có các Lãnh đạo Bộ Y tế: GS. TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế, TS. Phạm Văn Tác – Vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ - Bộ Y tế.

Trong đợt bổ nhiệm lần này Bệnh viện Châm cứu Trung ương vinh dự có 02 đồng chí được bổ nhiệm:

1/ TS. Trần Văn Thanh – được bổ nhiệm làm Phó giám đốc phụ trách chuyên môn của bệnh viện.

2/ TS. Trần Phương Đông – Được bổ nhiệm làm Phó giám đốc phụ trách tài chính của bệnh viện

Dưới đây là một số hình ảnh Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm Phó giám đốc bệnh viện Châm cứu Trung ương.

  TS. Nguyễn Quốc Khoa - Phó giám đốc bệnh viện giới thiệu nội dung chương trình

 Các Lãnh đạo Bộ Y tế : GS. TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ y tế (Thứ 4 từ trái qua, GS. TSKH Nguyễn Tài Thu - Nguyên Giám đốc bệnh viện Châm cứu Trung ương (thứ 3 từ trái qua), TS. Phan Văn Tác - Vụ trưởng Vụ TCCB (ngoài cùng bên trái)

 TS. Phạm Văn Tác - Vụ trưởng Vụ TCCB công bố Quyết định bổ nhiệm phó giám đốc của Bộ trưởng Bộ Y tế

 GS. TS - Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế trao quyết định bổ nhiệm phó giám đốc và tặng hoa cho tân phó giám đốc bệnh viện

 GS. TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí Lãnh đạo bệnh viện và tân phó giám đốc

 GS. TS Nguyễn Viết Tiến phát biểu chúc mừng tân phó giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương 

 PGS. TS Nguyễn Bá Quang - Giám đốc bệnh viện tặng hoa cảm ơn GS. TS Nguyễn Viết Tiến  

 TS. Trần Văn Thanh - Đại diện tân phó giám đốc bệnh viện  phát biểu cảm ơn các Lãnh đạo Bộ y tế, Lãnh đạo bệnh viện đã tín nhiệm và giao trọng trách.

 
Email In PDF.

Sáng 10-9, tại Hà Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung ương tổ chức kỉ niệm 35 năm xây dựng và phát triển. Dự buổi lễ có Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Ngày 24-4-1982, Viện Châm cứu Trung ương được thành lập theo Quyết định số 369/QĐ-BYT của Bộ  Y tế. Viện trưởng là Giáo sư Nguyễn Tài Thu, Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam.

Qua 35 năm xây dựng và phát triển, đến  nay, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã có quan hệ hợp tác với 39 nước trên thế giới. Tiếp bước Giáo sư Nguyễn Tài Thu, các thế hệ tiếp theo của Bệnh viện Châm cứu Trung ương tiếp tục triển khai để ngày càng hiện đại hoá ngành châm cứu, áp dụng những phương pháp mới trong điều trị như: từ châm, laser châm, nhĩ châm, các phương pháp kỹ thuật ít xâm lấn để điều trị cho người bệnh ngày một hiệu quả hơn.

Lãnh đạo Bệnh viện Châm cứu Trung ương nhận Bằng khen của Bộ Y tế

Đến nay, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã viết được 27 đầu sách về sách giáo khoa, giáo trình, sách chuyên đề…Có một số đầu sách đã được dịch ra các thứ tiếng như: Pháp, Tây Ban Nha… để giới thiệu với thế giới về châm cứu Việt Nam và cũng là một phần gián tiếp giới thiệu nền văn hoá Việt Nam với bàn bè quốc tế.

Năm 2016, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã được Bộ Y tế phê duyệt triển khai Khoa khám bệnh, tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân có bảo hiểm y tế ban đầu.

Thầy thuốc Nhân dân, PGS.TS Nguyễn Bá Quang, Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương cho biết: Qua 35 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã được Nhà nước tặng danh hiệu “Bệnh viện Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”. Hiện tại, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã trở thành Bệnh viện chuyên khoa Hạng I trực thuộc Bộ Y tế với quy mô được Bộ Y tế giao 440 giường bệnh. Bệnh viện đã kế thừa, nghiên cứu và phát triển Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại, đẩy mạnh phương pháp châm cứu và các hình thức không dùng thuốc khác để phòng bệnh, chữa bệnh, góp phần tích cực trong việc bảo vệ sức khoẻ nhân dân, mở ra hướng đi lớn trong việc mở rộng phạm vi y học trong và ngoài nước. 

theo http://cand.com.vn/y-te/Benh-vien-Cham-cuu-Trung-uong-ki-niem-35-nam-xay-dung-va-phat-trien-457460/ 

 
Email In PDF.
CHÚC MỪNG BỆNH VIỆN CHÂM CỨU TRUNG ƯƠNG
 
 

Trẻ bại não: làm thế nào để bớt đi gánh nặng cho gia đình và thay đổi cuộc đời của các bệnh nhi

Email In PDF.

(Emdep.vn) - Phải chăm sóc một đứa trẻ bại não thực sự là gánh nặng với gia đình. Nhưng căn bệnh này nếu phát hiện và điều trị sớm có thể thay đổi cuộc đời cho các bệnh nhi.

Thế mạnh của châm cứu có thể làm được những điều không thể

Trong bài trước BSCKI Vũ Thị Vui, Trưởng Khoa Điều trị và chăm sóc Đặc biệt cho trẻ bại não đã chia sẻ tới độc giả những chuyển biến hồi phục rất diệu kỳ của những đứa trẻ bị bại não. Trong bài viết này, bác sĩ sẽ đề cập sâu hơn về cách chữa trị căn bệnh này.

Theo bác sĩ Vui, bại não là tình trạng tổn thương lan tỏa không tiến triển của hệ thần kinh trung ương do nhiều nguyên nhân xảy ra trước 5 tuổi. Bại não thường được chẩn đoán khi trẻ ở trong độ tuổi từ 1-3 tuổi. 

Trẻ bại não có thể phục hồi được nếu điều trị sớm

Bác sĩ BSCKI Vũ Thị Vui, Trưởng Khoa Điều trị và chăm sóc Đặc biệt cho trẻ bại não.

Biểu hiện của bệnh là rối loạn về tâm trí, vận động, ngôn ngữ, hành vi, giác quan với các triệu chứng: liệt tứ chi, liệt nửa người, liệt hai chân, liệt tay, cổ lưng kèm kiểm soát, đi lại yếu hoặc không đi được, nhận biết kém so với tuổi.

Bại não là một loại bệnh và được điều trị càng sớm càng tốt. Nếu được điều trị phần lớn tình trạng của bệnh nhân được cải thiện rõ rệt. Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã phục hồi được cho 3.000 bệnh nhân bại não giảm bớt được nỗi thiệt thòi cho các bé.

Bác sĩ Vui cho hay: “Nếu như theo khoa học, một đứa trẻ đã bị bại não sẽ không thể khỏi được nhưng trẻ có thể phục hỏi được để đỡ là gánh nặng cho gia đình. Ví dụ, rất nhiều trẻ đến chữa, thậm chí chưa ngồi được thì sau một thời gian trẻ có thể ngồi dậy, đứng lên đi lại thậm chí có trẻ nói được. Khả năng phục hồi của trẻ phụ thuộc vào việc kiên trì điều trị”.

Đã có rất nhiều trường hợp bị viêm màng não do viêm não Nhật Bản hay do vi rút gặp di chứng về vận động đã đi nhiều nơi điều trị và bị nhiều bệnh viện trả về. Nhưng khi tới bệnh viện châm cứu điều trị sau một vài năm, bệnh nhân đã đứng lên đi lại được. Bác sĩ Vui nói đó là sự kỳ diệu của y học cổ truyền và châm cứu nhưng nhiều người không biết tới.

“Bại não có rất nhiều thể khác nhau, từ nhẹ, trung bình, nặng và thể rất nặng. Trẻ ở thể nhẹ sau khi điều trị có thể đứng lên đi lại như bình thường. Trẻ có thể nói được và đi học với các bạn, không cần phải sự phục vụ của người thân. Ở thể trung bình trẻ có thể đi lại nhưng nói sẽ khó khăn và vẫn cần sự hỗ trợ của người thân", bác sĩ Vui nói.

Bệnh bại não có thể phục hồi được

Trẻ bại não có thể phục hồi được nếu điều trị sớm

Bác sĩ Vui đang chấm cứu cho bệnh nhân chậm phát triển về ngôn ngữ.

Bác sĩ Vui cho hay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bại não. Trước khi sinh, mẹ ốm nặng dùng thuốc kháng sinh nhiều, di truyền, sảy thai liên tiếp và người mẹ có thai sau tuổi 35. Trong khi bại não xảy ra đối với trẻ như chuyển dạ quá lâu. Sau sinh có thể bị do chấn thương sọ não, mắc bệnh nhiễm trùng tổn thương não, rắn cắn, điện giật, động kinh, nhiễm trùng thần kinh trung ương…

Điều trị bại não sẽ tuân thủ theo phác đồ sẽ tuân thủ điện châm, thủy châm, bấm huyệt, tập vận động. Nếu các cháu chưa ngồi được sẽ tập ngồi thăng bằng tĩnh và động, tập đứng thăng bằng tĩnh và động. Trẻ sẽ được học nói giao tiếp bằng ngôn ngữ. Trẻ nhỏ điều trị tại Bệnh viện châm cứu dưới 6 tuổi sẽ được miễn phí hoàn toàn theo đúng tuyến bảo hiểm.

“Tất cả các bệnh nhân tới đây đều có thể phục hồi được. Trẻ càng đến sớm trẻ càng có cơ hội phục hồi được tốt”, bác sĩ Vui nói.

Nhiều người khi cho con tới khám, nhìn thấy châm cứu nghĩ con sẽ đau. Nhưng thực chất không phải như vậy, mũi kim châm cứu rất nhỏ chỉ châm vào lớp da nên chỉ như con kiến cắn. Thường các bệnh nhi khi lần đầu tiên được châm cứu sẽ rất sợ nên các cháu sẽ khóc nhiều.

Bác sĩ Vui khuyến cáo, khi thấy có có những dấu hiệu bất thường về mặt ngôn ngữ, vận động, trí tuệ cần phải đưa trẻ đi khám sớm. Bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm xem bé có vấn đề về tổn thương não hay không. Nếu có thì bệnh nhi cần phải được điều trị sớm. Bại não càng điều trị sớm thì cơ hội trẻ phục hồi và trở lại bình thường cao, trẻ có thể phục vụ và chăm sóc cho bản thân.

Ngọc Minh 

Nguồn Emdep.vn 

Bác sĩ Vũ Thị Vui

Điện thoại:  0912808350

 

Chuyện như phép màu cổ tích, bé bại não có thể đứng lên, đi lại, nói chuyện khiến gia đình tròn mắt ngạc nhiên

Email In PDF.

(Emdep.vn) - Không ai nghĩ những đứa trẻ nằm liệt giường do tổn thương não (bại não) lại có thể đứng dậy đi lại được. Nhưng điều kỳ diệu này đang tồn tại ở Bệnh viện châm cứu Trung ương.

Thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân bại não, BSCK I. Vũ Thị Vui, Trưởng khoa Điều trị và Chăm sóc Đặc biệt cho trẻ bại não (Bệnh viện Châm cứu Trung ương) từng gặp rất nhiều trường hợp trẻ với các hoàn cảnh bệnh khác nhau.

Có những trẻ tới điều trị, người liệt hoàn toàn nhưng sau một thời gian đã đứng lên đi lại hay nói cười bình thường. 

Trường hợp bệnh nhân mà bác sĩ Vui nhớ nhất là bé Nguyễn Thị Bích (4 tuổi tại Ninh Bình). Tưởng cả cuộc đời sẽ phải gắn bó với chiếc xe lăn, nhưng phép màu đã đến với bé Bích. Bé Bích mắc phải chứng động kinh, do bị lên cơn quá nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới não khiến cho cơ thể không có khả năng vận động.

Phép màu của những đứa trẻ bại não nằm bất động đã đứng lên đi lại được

Bác sĩ Vui đang thực hiện châm cứu cho bệnh nhi bị bại não đang điều trị tại khoa.

“Khi bệnh nhi Bích tới khoa không thể ngồi được, người như cây dọc mùng. Sau khi điều trị được một tuần, cháu Bích đã cắt được cơn động kinh và đi lại được. Sự hồi phục của cháu Bích khiến cho nhiều người bất ngờ, ngay cả người tài trợ (Bích là trẻ mồ côi) điều trị cho cháu còn không tin nổi đó là sự thật”, BS Vui nói.

Bác sĩ Vui cho biết thêm: “Khi nhà tài trợ chữa trị cho bé tới thăm, thấy bé Bích đi được đoạn dài, không ai tin vào mắt mình".

Hay như trường hợp của bé Nhân (ở Hà Tây, Hà Nội) có những di chứng về não khi mẹ mang thai ở độ tuổi khá lớn. Nhân có những dấu hiệu phát triển chậm hơn những trẻ khác. Tới tuổi tập bò, gia đình không thấy em có tín hiệu bò hay  vận động, bé cũng không thể nói được. Sau 2 tuần châm cứu, bấm huyệt và tập vận động, bé Nhân đã đứng lên để đi một đoạn dài. Sau 2-3 đợt điều trị, bé Nhân đã đi học được với bạn bè.

Phép màu của những đứa trẻ bại não nằm bất động đã đứng lên đi lại được

Trẻ bại não có rất nhiều thể có những trẻ bị ảnh hưởng tới vật động, có những trẻ lại bị ảnh hưởng tới ngôn ngữ. Rất nhiều trường hợp trẻ gặp khó khăn trong phát triển ngôn ngữ do liên quan tới di chứng não được khoa Điều trị và Chăm sóc Đặc biệt cho trẻ bại não điều trị thành công.

Bản thân là bác sĩ điều trị trực tiếp cho bệnh nhi bác sĩ Vui cũng rất bất ngờ với những kết quả mà bác sĩ và đồng nghiệp đã làm được. Đã có những trường hợp bệnh nhân làm cho bác sĩ đã rất xúc động.

Đó là trường hợp của bé Bảo Ngọc (Thạch Thất, Hà Nội). Bảo Ngọc sinh ra không hề khóc do bị ngạt trong quá trình chuyển dạ. Do bị thiếu ôxy nên ảnh hưởng tới não đã ảnh hưởng tới khả năng giao tiếp của bé.

Tới tuổi biết nói, Bảo Ngọc không biết ê, a, bà, mẹ… Tuy nhiên, thời điểm đó gia đình chủ quan nghĩ bé chậm nói, lớn lên một chút nữa bé sẽ biết nói. Khi Bảo Ngọc hơn 3 tuổi vẫn không thể nói được từ nào. Lúc này gia đình vội vàng cho bé đi khám, bác sĩ phát hiện não bé có tổn thương nên ảnh hưởng tới khả năng nói của bé.

Bác sĩ Vui cho hay, sau một thời gian kiên trì điều trị, bé Bảo Ngọc đã biết nói. Giờ đây bé đã nói được những câu dài và hát được những bài đơn giản.

Nguồn (Emdep.vn) 

Để liên hệ Bác sĩ Vũ Thị Vui

Điện thoại: 0912808350 

 
Trang 1 của 31

Giới thiệu

Nghiên Cứu Khoa Học

Joomla Slide Menu by DART Creations

Hợp tác quốc tế

Hỗ trợ trực tuyến


CN Ước


Liên kết Website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay293
mod_vvisit_counterHôm qua982
mod_vvisit_counterTuần này2204
mod_vvisit_counterTuần trước5138
mod_vvisit_counterTháng này12884
mod_vvisit_counterTháng trước25071
mod_vvisit_counterTất cả3344911


42 guests online

Video ClipGet the Flash Player to see this player.

Khoa - Phòng

Joomla Slide Menu by DART Creations

Đào tạo

Bình chọn

Bạn thường chữa bệnh theo phương pháp nào?
 

phim hay tai facebook phu nu tin game game moi yeu game game tin game suc khoe kenh game cay game tin game hay game8 bao game dai ca game game thu kho game the gioi game tin tuc suc khoe hang ngay game thoi trang game dua xe game ban sung doc tin tuc game hay choi game