Tin tức

Email In PDF.

 

HỘI THẢO CHÂM CỨU QUỐC TẾ VIỆT NAM – NHẬT BẢN

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Được sự cho phép của Bộ Y tế Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ngày 18/1/2018 Bệnh Viện Châm Cứu Trung Ương phối hợp với Hiệp Hội Châm Cứu & Cứu Ngải Nhật Bản tổ chức Hội thảo châm cứu quốc tế Việt – Nhật với nội dung “Châm cứu đóng góp cho sự tiến bộ của chăm sóc y tế” tại khách sạn Marriot- thủ đô Hà Nội.  

Tới dự Hội thảo, về phía Nhật Bản có :

Ông: H.E.Kunio Umeda – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam;

Ông Hirokaru Nakano– Chủ tịch Hiệp hội châm cứu Nhật Bản; và các Hội Châm cứu Nhật Bản

Đại diện Việt Nam có:

TTND.GS.TS. Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y Tế;

TTND.PGS.TS. Phạm Vũ Khánh- Cục trưởng Cục Quản lý Y Dược cổ truyền- BYT

PGS.TS. Nguyễn Bá Quang – Giám Đốc bệnh viện Châm Cứu Trung Ương; Ban Giám Đốc bệnh viện Châm cứu; và hơn 100 đại biểu là các giám đốc Bệnh viện Y Học Cổ Truyền, Chủ tịch Hội Châm Cứu các tỉnh, và Chủ nhiệm các bộ môn Châm cứu, YHCT các trường Đại học Y toàn quốc đến tham dự Hội thảo.  Phát biểu buổi lễ khai mạc GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, đại diện Bộ Y Tế  Việt Nam chúc hội thảo thành công, chúc quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật bản ngày càng phát triển và bền vững. GS.TS. Nguyễn Viết Tiến- Thứ trưởng Bộ Y Tế Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo

Về phía Nhật Bản, Ông H.E.Kunio Umeda – Đại sứ toàn quyền của Nhật Bản có bài phát biểu chúc mừng Hội thảo, nêu cao vai trò của châm cứu trong việc góp phần thúc đẩy vào việc phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước và trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân Việt Nam và Nhật Bản. Ông H.E.Kunio Umeda- Đại sứ toàn quyền của Nhật Bản phát biểu chúc mừng Hội thảo

Mở đầu nội dung chính của buổi Hội thảo là phần trình bày của Ông Hirokaru Nakano – Chủ tịch Hiệp hội châm cứu Nhật Bản về Châm cứu của Nhật Bản góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân. Châm cứu Nhật Bản đã góp phần không nhỏ trong việc chăm sóc y tế cho người dân Nhật bản nói riêng và chăm sóc sức khỏe nhân dân thế giới nói chung. Ông Hirokaru Nakano – Chủ tịch Hiệp hội Châm cứu Nhật Bản

phát biểu tại hội thảo

 TTND.PGS.TS. Nguyễn Bá Quang – Giám Đốc bệnh viện Châm Cứu Trung Ương đã có bài thuyết trình về 50 năm lịch sử hình thành và phát triển của Châm cứu Việt Nam, đã giới thiệu  cho các bạn Nhật bản những thành tựu nổi bật của nền Châm  cứu Việt  Nam  như Châm kim dài, châm xuyên kinh, xuyên huyệt, Châm tê trong phẫu thuật…..Châm cứu đã góp phần không nhỏ trong chăm sóc sức khỏe nhân  dân Việt Nam; Châm cứu Việt Nam góp phần to lớn trong sự phát triển của nền châm cứu thế giới.  TTND.PGS.TS Nguyễn Bá Quang phát biểu tại hội

Ban tổ chức đã dành trọn buổi chiều ngày 18/1 để các bạn Nhật Bản giới thiệu các kỹ thuật điều trị của Y học cổ truyền Nhật Bản như chẩn lạc, chích lể, châm thẩm mỹ…Các thầy thuốc Việt Nam và Nhật Bản đã có buổi giao lưu khoa học kỹ thuật rất sôi nổi. Các chuyên gia Nhật Bản trình diễn một số kỹ thuật châm cứu Nhật Bản

Ông Chủ tịch Quỹ phát triển y tế Nhật Bản đã đề xuất kế hoạch đầu tư phát triển cho Châm cứu Việt Nam bằng nguồn vốn ODA và rất mong Bộ Y tế Việt Nam tác động với Chính phủ Nhật Bản để kế hoạch này sớm trở thành hiện thực.

Kết thúc hội thảo vào 17h30 cùng ngày, hai bên đã có tuyên bố chung với nội dung như sau:

Chúng tôi sẽ tôn trọng hệ thống y dược cổ truyền của hai nước.

Chúng tôi sẽ góp phần nâng cao sức khỏe cuả người dân Việt Nam bằng việc hỗ trợ đưa hệ thống y dược cổ truyền của Nhật Bản hội nhập vào hệ thống y tế quốc dân Việt Nam.

Chúng  tôi sẽ xây dựng  kế  hoạch liên  quan  đến dự án hợp tác kỹ thuật y tế về liệu  pháp  châm  cứu và hợp tác đôi bên để thực hiện dự án.

 Buổi tối cùng ngày, ông Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản đã trân trọng mời lãnh đạo Bộ Y tế Việt Nam, Ban giám đốc Bệnh viện Châm cứu TW cùng đoàn Đại biểu Hội Châm cứu Nhật Bản dự tiệc chiêu đãi tại Đại sứ Quán Nhật Bản. 

 

 
Email In PDF.


VĂN HÓA ỨNG XỬ VÀ Y ĐỨC TRONG BỆNH VIỆN THỜI HỘI NHẬP

NHẰM ĐỔI MỚI PHONG CÁCH, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ CỦA

CÁN BỘ Y TẾ HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

Hưởng ứng cuộc vận động “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” của Bộ Y tế.

Ngày 11/1/2018 Được sự quan tâm của Ban lãnh đạo bệnh viện, đặc biệt là sự quan tâm của PGS. TS Nguyễn Bá Quang về vấn đề y đức trong nghề nghiệp của Bệnh viện Châm cứu Trung ương đối với cán bộ, nhân viên trong bệnh viện, chiều ngày 11/1/2018 Bệnh viện Châm cứu Trung ương rất vui được đón Bác sĩ : Mai Xuân Phương – Phó vụ trưởng vụ truyền thông – giáo dục – Bộ y tế trực tiếp chia sẻ đến chia sẻ về “Văn hóa ứng xử và y đức trong bệnh viện thời hội nhập nhằm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của Cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

Những vấn đề được chia sẻ trong ngày 11/1/2018 tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương bao gồm: Quy tắc ứng xử, Văn hóa ứng xử, Y đức ngành y tế, Những điều mà người thầy thuốc nên làm, những điều mà người thầy thuốc nên tránh trong công việc, cuộc sống…v/v

Sau buổi chia sẻ: Cán bộ nhân viên bệnh viện rất vui vẻ và rất biết ơn thầy Mai Xuân Phương đã chia sẻ những vấn đề mà toàn bộ Cán bộ nhân viên phải làm, nên làm và sẽ làm để Bệnh viện Châm cứu Trung ương luôn là địa chỉ thân thiện đối với bệnh nhân và gia đình người bệnh trong phong cách phục vụ mới trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi chia sẻ:

  

 Cán bộ nhân viên bệnh viện rất chăm chú khi nghe Bác sĩ: Mai Xuân Phương chia sẻ 

 

 PGS. TS Nguyễn Bá Quang cảm ơn Bác sĩ Mai Xuân Phương sau buổi chia sẻ đầy ý nghĩa đến cán bộ nhân viên Bệnh viện Châm cứu Trung ương 

 
Email In PDF.

 

 
Email In PDF.

 

 

BỆNH VIỆN CHÂM CỨU TRUNG ƯƠNG RA MẮT HÒM TỪ THIỆN

"VÌ BỆNH NHÂN NGHÈO" 

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương, ngày 27/12, Tổ công tác xã hội – Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã ra mắt hòm quĩ từ thiện ủng hộ bệnh nhân nghèo. Để huy động, đón nhận sự hảo tâm giúp đỡ của nhân dân với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, hòm qũy từ thiện được đặt tại Khoa Khám bệnh.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Bá Quang- Giám đốc Bệnh viện ghi nhận hoạt động và việc làm thiết thực của Tổ công tác xã hội đồng thời, kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ hòm quỹ từ thiện “Vì bệnh nhân nghèo” và tham gia các hoạt động hướng về người nghèo. Số tiền này sẽ được chuyển đến tận tay những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

  Bí thư Đảng ủy PGS.TS. Vũ Thường Sơn, Giám đốc Bệnh viện PGS.TS. Nguyễn Bá Quang và toàn thể cán bộ viên chức Bệnh viện Châm cứu Trung ương đóng góp vào quĩ “Vì bệnh nhân nghèo”


Các đơn vị tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm, xin liên hệ với:

Ths. Nguyễn Thị Hồng Liên – Tổ trưởng tổ công tác xã hội

Số điện thoại: 0906 272 037 

 
Email In PDF.

  

THỰC HIỆN ĐỀ ÁN 1816 TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN ĐÔNG ANH  VÀ KHAI TRƯƠNG ĐƠN VỊ CHÂM CỨU VỆ TINH TẠI TRẠM Y TẾ XÃ ĐÔNG HỘI HUYỆN ĐÔNG ANH – TP HÀ NỘI

Đề án 1816 luân chuyển cán bộ từ tuyến trên về tuyến cơ sở của Y tế. Đây là chủ trương đúng đắn của Bộ Y tế rất phù hợp với lòng dân, là con đường để người nghèo ở vùng sâu vùng xa không may bị bệnh tiếp xúc được với thầy thuốc giỏi, phương tiện hiện đại góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngày 27/11/2017 Đoàn cán bộ của Bệnh viện Châm cứu Trung ương dẫn đầu là PGS. TS Nguyễn Bá Quang – Giám đốc bệnh viện, TS. Nguyễn Diên Hồng – Trợ lý Giám đốc về chỉ đạo tuyến và TS. Trần Văn Thanh – Phó giám đốc bệnh viện cùng đoàn cán bộ bệnh viện  đã có mặt tại Trung tâm Y tế Huyện Đông Anh – Thành phố Hà Nội để thực hiện chương trình “Triển khai đề án 1816 và Bệnh viện vệ tinh”, “Khai trương đơn vị châm cứu vệ tinh tại xã Đông Hội”.

Chương trình 1816 lần này Bệnh viện Châm cứu Trung ương chuyển giao gói kỹ thuật “Điều trị và kiểm soát đau cột sống” và tặng trang thiết bị, tài liệu châm cứu, tủ sách cho Trung tâm y tế Huyện và trạm y tế xã.

Đoàn cán bộ Bệnh viện Châm cứu Trung ương còn khám, chữa bệnh miễn phí cho bà con nhân dân nơi đây.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Đề án 1816 tại Trung tâm y tế Huyện và trạm y tế xã Đông Hội.

  PGS. TS. Nguyễn Bá Quang – Giám đốc bệnh viện Châm cứu Trung ương – trưởng đoàn thực hiện Đề án 1816 phát biểu chỉ đạo chương trình tại Trung tâm y tế Huyện Đông Anh – TP Hà Nội

  Giám đốc trung tâm y tế Huyện Đông Anh tặng hoa cảm ơn đoàn cán bộ thực hiện Đề án 1816 của Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

 PGS. TS. Nguyễn Bá Quang Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương tặng tủ sách cho trạm y tế xã Đông Hội.

 

 Bệnh viện Châm cứu Trung ương chuyển giao gói kỹ thuật “Điều trị và kiểm soát đau cột sống” và tặng quà, tài liệu, trang thiết bị châm cứu cho trạm Y tế xã Đông Hội

 PGS. TS Nguyễn Bá Quang – Giám đốc bệnh viện cùng đoàn cán bộ bệnh viện khám, chữa bệnh miễn phí cho bà con nhân dân xã Đông Hội.

 

 PGS. TS Nguyễn Bá Quang đang điều trị châm cứu cho bà con nhân dân tại trạm y tế xã Đông Hội.

Với tâm huyết triển khai thực sự Đề án 1816 đến tuyến cơ sở mặc dù công việc rất bận nhưng PGS. TS Nguyễn Bá Quang - Giám đốc bệnh viện vẫn thu xếp thời gian để trực tiếp đưa đoàn đi, lo chỗ ăn, ở cho cán bộ. Trước sự quan tâm chỉ đạo của Giám đốc, các cán bộ tham gia đề án 1816 đã rất nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần không nhỏ trong việc chuyển giao công nghệ cho y tế tuyến dưới. 


 

 

 

 
Trang 1 của 32

Giới thiệu

Nghiên Cứu Khoa Học

Joomla Slide Menu by DART Creations

Hợp tác quốc tế

Hỗ trợ trực tuyến


CN Ước


Liên kết Website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay117
mod_vvisit_counterHôm qua712
mod_vvisit_counterTuần này4587
mod_vvisit_counterTuần trước5549
mod_vvisit_counterTháng này17871
mod_vvisit_counterTháng trước19448
mod_vvisit_counterTất cả3462333


80 guests online

Video ClipGet the Flash Player to see this player.

Khoa - Phòng

Joomla Slide Menu by DART Creations

Đào tạo

Bình chọn

Bạn thường chữa bệnh theo phương pháp nào?
 

phim hay tai facebook phu nu tin game game moi yeu game game tin game suc khoe kenh game cay game tin game hay game8 bao game dai ca game game thu kho game the gioi game tin tuc suc khoe hang ngay game thoi trang game dua xe game ban sung doc tin tuc game hay choi game