Quy trình Xoa bóp - Bấm huyệt - Tắm thuốc

Email In PDF.

Quy trình chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh bằng phương pháp xông hơi, ngâm thuốc, tắm dược thảo, xoa bóp bấm huyệt theo phong cách Hương Sen, Bệnh viện Châm cứu Trung ương

                                                                                           PGS.TS. Nghiêm Hữu Thành

                                                                                          CV. Phạm Thị Hòa

 

    Trung tâm Hương Sen trực thuộc Bệnh viện Châm cứu TW,  địa chỉ số 49 phố Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội là một trung tâm chuyên sâu chăm sóc, phục hồi và nâng cao sức khỏe cho khách hàng và người bệnh bằng phương pháp  xông hơi, ngâm thuốc, tắm dược thảo, xoa bóp bấm huyệt. Trung tâm xin giới thiệu quy trình đầy đủ theo phong cách Hương Sen, Bệnh viện Châm cứu TW:

I. Quy trình tắm, ngâm bằng dược thảo và xông hơi

1. Khách hàng hoặc người bệnh tắm sạch trong 2 phút bằng nước ấm tiếp đó

2. Ngâm người trong bồn gỗ bằng nước ấm có thảo dược trong thời gian từ 7 -10 phút có tác dụng giải cảm, chống mệt mỏi, chống đau lưng, chữa thần kinh tọa.

3. Ngâm bồn sục bằng nước ấm sạch trong thời gian 5 - 7 phút có tác dụng chữa các bệnh ngoài da, làm săn chắc da, tiêu viêm, tỉnh thần.

4. Xông hơi khô hoặc ướt bằng lá thảo dược trong vòng 5 – 7 phút, tiếp đó có ngâm chân nước gừng có tác dụng giải cảm, giải độc tố và giảm đau.

5. Tắm tráng giải cảm trong thời gian 3 phút.

II. Quy trình xoa bóp bấm huyệt theo phong cách Hương Sen

    Khách hàng hoặc bệnh nhân được các kỹ thuật viên thực hiện các thao tác xoa bóp bấm huyệt với mục đích thư cân, giãn cơ, hành khí hoạt huyết, thông kinh hoạt lạc, điều hòa khí huyết, tỉnh thần đặc biệt có nhiều lợi ích trong điều trị các chứng đau, các trạng thái căng thẳng thần kinh, mệt mỏi và cả các chứng liệt,…

    Khách hàng hoặc bệnh nhân nằm sấp, vùng lưng được tác động đầu tiên,  kỹ thuật viên tiến hành tổng cộng 18 loại thủ thuật như xoa xát, xoa bóp, ấn trườn, day ấn, lăn, xoay tròn, vặn véo da, cơ…và 4 lần ấn, bấm huyệt bằng tay tác động tới toàn bộ da, cơ nông và cơ sâu vùng lưng, thắt lưng và vùng cổ, đặc biệt tác động đến mạch Đốc, các huyệt Giáp tích, kinh Bàng Quang và kinh Đởm. Kỹ thuật viên có sử dụng kem xoa bóp có tính ấm nóng hỗ trợ làm giãn các cơ bị đau, tăng cường hành khí hoạt huyết.

    Sau khi xoa bóp bấm huyệt vùng lưng, kỹ thuật viên thực hiện xoa bóp bấm huyệt chân cho khách bằng các thao tác day ấn, xoa bóp các vùng cơ lớn, các huyệt của các kinh Vị, kinh Đởm, kinh Bàng Quang chữa các chứng đau cơ, đau khớp gối và thần kinh tọa, đồng thời làm tăng cường hệ miễn dịch cũng như hệ tiêu hóa của cơ thể.

    Kỹ thuật viên tiến hành xoa bóp, bấm huyệt, vận động cánh tay có tác động toàn bộ da, cơ, xương khớp, các kinh Đại Trường, Tiểu Trường và Tam Tiêu vùng cánh tay.

    Tiếp theo khách hàng hoặc người bệnh được kỹ thuật viên đắp túi ấm chứa dược thảo, kết hợp day ấn các điểm đau tại vùng thắt lưng, cổ gáy và vai. Bỏ túi thuốc chườm dung đèn hồng ngoại chiếu lên các vùng này nhằm tăng cường giãn các khối cơ sâu ở các vùng bị đau.

    Chuyển sang tư thế nằm ngửa, khách hàng hoặc bệnh nhân được kỹ thuật viên thực hiện thư giãn da, cơ vùng đầu mặt cổ bằng các thao tác xoa, day, ấn huyệt và vận động cổ vai có tác động rất tốt để tỉnh thần, chống căng thẳng tâm lý và mệt mỏi.

    Khách hàng và bệnh nhân tiếp tục được chườm ấm toàn thân bằng túi thuốc dược thảo, kỹ thuật viên sử dụng nhiều kỹ thuật miết, đấm, vỗ, chặt, day ấn huyệt, bóp rung, bấm huyệt các khối cơ lớn nhằm tăng tác dụng giãn cơ sâu.

    Một lần nữa, kỹ thuật viên sử dụng kỹ thuật xoa, bấm huyệt vùng đầu mặt cố, để tăng cường thư giãn tinh thần, kết thúc quy trình là nhỏ dung dịch dưỡng mắt V Rolto cho khách hàng hoặc bệnh nhân.

Thời gian thực hiện toàn bộ hai quy trình nêu trên là 60 phút.

III. Thông điệp của Trung tâm Hương Sen gửi tới khách hàng và bệnh nhân

    Trải qua thời gian hàng chục năm xây dựng và phát triển, trung tâm Hương Sen đã khẳng định được uy tín và danh hiệu của mình đối với khách hàng và người bệnh trong nước và quốc tế, thông qua việc kế thừa, vận dụng và phát triển sáng tạo các phương pháp truyền thống trong chăm sóc và phục hồi sức khỏe. Trung tâm được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị phù hợp, phong cách phục vụ tận tình, chu đáo, lịch sự cùng với một đội ngũ chăm sóc viên được cán bộ Bệnh viện Châm cứu TW trực tiếp đào tạo và thẩm định.cả về đạo đức và chuyên môn nghiệp vụ. Trung tâm sẽ tiếp tục phát triển áp dụng quy trình trên phục vụ chăm sóc và phục hồi sức khỏe cộng đồng trong nước và quốc tế với chất lượng và hiệu quả cao.

 

 

Giới thiệu

Nghiên Cứu Khoa Học

Joomla Slide Menu by DART Creations

Hợp tác quốc tế

Hỗ trợ trực tuyến


CN Ước


Liên kết Website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay96
mod_vvisit_counterHôm qua812
mod_vvisit_counterTuần này4723
mod_vvisit_counterTuần trước7709
mod_vvisit_counterTháng này20102
mod_vvisit_counterTháng trước23826
mod_vvisit_counterTất cả3514077


16 guests online

Video ClipGet the Flash Player to see this player.

Khoa - Phòng

Joomla Slide Menu by DART Creations

Đào tạo

Bình chọn

Bạn thường chữa bệnh theo phương pháp nào?
 

phim hay tai facebook phu nu tin game game moi yeu game game tin game suc khoe kenh game cay game tin game hay game8 bao game dai ca game game thu kho game the gioi game tin tuc suc khoe hang ngay game thoi trang game dua xe game ban sung doc tin tuc game hay choi game