Thành tích nổi bật về công tác 1816 của Bệnh viện

Email In PDF.

THÀNH TÍCH 2 NĂM THỰC HIỆN ĐỀ ÁN 1816 CỦA BỆNH VIỆN CHÂM CỨU TRUNG ƯƠNG (2008-2010)

Để triển khai Đề án 1816, ngày 11 tháng 8 năm 2009 Bệnh viện đã thành lập ban chỉ đạo Đề án 1816 theo quyết định số 331/BVCC gồm:

PGS. TS. nghiêm Hữu Thành – Giám đốc bệnh viện – Tr­ưởng ban

PGS.TS. Vũ Th­ường Sơn – Phó giám đốc – Phó trư­ởng ban

TS. Nguyễn Diên Hồng – Trư­ởng phòng KHTH – Uỷ viên

CN. Hoàng Thị Thư­ – Trư­ởng phòng Tài chính kế toán – Uỷ viên

Ths. Phạm Hồng Vân – Phó trư­ởng phòng KHTH – Uỷ viên

CN. Dư­ơng Quốc Hư­ng – Q. Tr­ưởng phòng Tổ chức cán bộ – Uỷ viên

Số cán bộ chuyên trách thực hiện công tác chỉ đạo tuyến, đào tạo tuyến, Đề án 1816: 100% cán bộ bệnh viện thực hiện nhiệm vụ kiêm nhiệm.

1. GS. PGS: 03      4. Thạc sỹ: 28       7. CN điều dưỡng: 03

2. Tiến sỹ: 10        5. Bác sỹ CKI: 18   8. Kỹ thuật viên: 12

3. Bác sỹ CKII: 0   6. Bác sỹ: 60         9. Điều dưỡng cao đẳng, trung học: 151  

Ngay sau khi thành lập, Ban chỉ đạo Đề án của Bệnh viện đã tổ chức cuộc họp và Giám đốc bệnh viện – Trư­ởng ban đã ra quyết định quy định về quyền lợi và nghĩa vụ của cán bộ đư­ợc cử đi công tác theo Đề án 1816.

Các khoa phòng trong bệnh viện đã quán triệt đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ của các cán bộ viên chức và tự nguyện đăng ký kế hoạch thực hiện Đề án 1816 theo từng quý.

Khảo sát các cơ sở: Dựa vào nhu cầu của tuyến cơ sở đối với các kỹ thuật trong điều trị bằng châm cứu: Điện châm, Đại trư­ờng châm, Thủy châm, Xoa bóp bấm huyệt, Cấy chỉ.

Ký kết hợp đồng với các cơ sở: Sau khi khảo sát và thống nhất giữa bệnh viện và cơ sở, tiến hành ký hợp đồng thực hiện về thời gian, số cán bộ xuống cơ sở và các chế độ đối với cán bộ thực hiện Đề án 1816.

Khi kết thúc thời gian thực hiện, cán bộ thực hiện phải báo cáo kết quả đã đạt đ­ược tại cơ sở: số kỹ thuật đ­ợc chuyển giao, số bệnh nhân, số lư­ợt điều trị. Bệnh viện thực hiện thanh quyết toán với Bộ Y tế đúng theo quy định.

Bệnh viện đã tặng trang thiết bị cho 3 trạm y tế xã đạt chuẩn Quốc gia gồm máy điện châm, kim châm cứu, giường điều trị, bông, cồn, tủ thuốc y học, tủ sách y học…

+ Trạm y tế xã Liêu xá huyện Yên Mỹ – Hưng Yên;

+ Trạm y tế xã Phú Hòa huyện Lương Tài – Bắc Ninh;

+ Trạm y tế xã Kim Liên huyện Nam Đàn – Nghệ An.

 Năm 2008 - 2009

+ Bệnh viện YHCT Vĩnh Phúc

+ Bệnh viện YHCT Hưng Yên, Bệnh viện Đa Khoa Yên Mỹ

+ Bệnh viện YHCT Hải Dương

+ Bệnh viện YHCT Bắc Ninh, Bệnh viện Đa Khoa Lương Tài

+ Bệnh viện Đa Khoa Cẩm Khê – Phú Thọ

+ Bệnh viện YHCT Yên Bái

+ Bệnh viện YHCT Bến Tre

Năm 2010

+ Bệnh viện YHCT Nam Định

+ Bệnh viện YHCT Hà Nam

+ Bệnh viện YHCT Long An

+ Bệnh viện Đa Khoa Kinh Môn – Hải Dương

Đối với các bệnh viện nhận cán bộ luân phiên, bệnh viện đã chủ động tạm ứng kinh phí mua trang thiết bị y tế chuyên môn châm cứu tặng bệnh viện tuyến dưới phục vụ công tác  điều trị và giảng dạy theo nhiệm vụ được phân công.

Đã thực hiện Đề án 1816 tại 20 tỉnh thành với 95 lư­ợt cán bộ luân phiên, và chuyển giao đư­ợc 05 kỹ thuật: Đại trư­ờng châm, Thủy châm, Điện châm, Xoa bóp bấm huyệt, Cấy chỉ.

Trong quá trình thực hiện Đề án 1816, đội ngũ thầy thuốc bệnh viện đã chữa đư­ợc nhiều ca bệnh khó, hiểm nghèo, đư­ợc ng­ười dân tại các địa phư­ơng tin yêu. Góp phần giảm bớt gánh nặng cho gia đình ng­ười bệnh.

Cùng với công tác điều trị, bệnh viện đã mở đư­ợc 8 lớp và chuyển giao công nghệ cho 860 thầy thuốc tại các cơ sở. Sau 2 năm thực hiện đề án 1816, thông tin phản hồi lại cho bệnh viện Châm cứu trung ­ương là tay nghề của các thầy thuốc ở cơ sở đã tiến bộ do ng­ười dân đánh giá. Điều này đã đi đúng lòng ng­ười và đem lại hiệu quả kinh tế và thể hiện tính nhân văn trong xã hội cao. Hiện nay, Bệnh viện đã nhận đư­ợc nhiều công văn của các tỉnh nhờ giúp đỡ.

Trong 2 năm qua bệnh viện đã điều trị được 9670 bệnh nhân, 29.000 lượt. Đã làm giảm tỷ lệ chuyển tuyến là: 15 – 20% và đã tiết kiệm được 19 tỷ đồng cho nhà nước.

Bệnh viện đã đ­ược Bộ trư­ởng Bộ Y tế tặng Bằng khen tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Đề án 1816, quyết định số:4614/QĐ-BYT ngày 24 tháng 11 năm 2009 về thực hiện Đề án 1816.

Đề nghị Hội đồng thi đua cấp Bộ xem xét đề nghị Thủ tư­ớng Chính phủ tặng bằng khen cho tập thể Bệnh viện Châm cứu trung ­ương về thực hiện đề án 1816 (2008-2010).

Đề án 1816 luân chuyển cán bộ từ tuyến trên về tuyến cơ sở của Y tế. Đây là chủ trương đúng đắn của Bộ Y tế rất phù hợp với lòng dân, là con đường để người nghèo ở vùng sâu vùng xa không may bị bệnh tiếp xúc được với thầy thuốc giỏi, phương tiện hiện đại góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong 2 năm qua Phó giáo sư. Tiến sỹ Nghiêm Hữu Thành – Giám đốc bệnh viện đã hết lòng với công tác 1816 đã mang có nhiều sáng kiến tổ chức thực hiện với tinh thần động viên khuyến khích toàn thể cán bộ Bệnh viện châm cứu trung ương tham gia thực hiện. PGS. TS Nghiêm Hữu Thành đã thực hiện tốt các chính sách động viên cán bộ như mỗi cán bộ đi làm nhiệm vụ được bồi dưỡng 50 – 70.000 đồng/ ngày, cán bộ hoàn thành có giấy khen của cơ sở thì được đưa vào diện tăng lương sớm và được cử đi đào tạo nâng cao trình độ và khen thưởng vào cuối năm. Với những chính sách hợp với lòng người như vậy nên tất cả cán bộ xung phong đi công tác 1816. Có người đã xung phong đi đến lần thứ 4 với việc thực hiện đề án 1816 của bệnh viện. Bộ trưởng Bộ Y tế TS Nguyễn Quốc Triệu đã trao tặng 02 bằng khen cho bệnh viện, 05 bằng khen cho cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp. PGS. TS Nghiêm Hữu Thành đã mang lại nhiều niềm vui cho bệnh nhân và gia đình bệnh nhân.

Hình ảnh hoạt động 1816

PGS. TS Nghiêm Hữu Thành tặng quà cho Tỉnh Nghệ An theo Đề án 1816
 
 PGS. TS Nghiêm Hữu Thành đang điều trị cho bệnh nhân ở tỉnh Nghệ An
 
BAN GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN CHÂM CỨU TRUNG ƯƠNG

 

 

Giới thiệu

Nghiên Cứu Khoa Học

Joomla Slide Menu by DART Creations

Điều trị

Joomla Slide Menu by DART Creations

Hợp tác quốc tế

Hỗ trợ trực tuyến


CN Ước


Liên kết Website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay846
mod_vvisit_counterHôm qua821
mod_vvisit_counterTuần này2430
mod_vvisit_counterTuần trước4831
mod_vvisit_counterTháng này11638
mod_vvisit_counterTháng trước20692
mod_vvisit_counterTất cả3553532


66 guests online

Video ClipGet the Flash Player to see this player.

Khoa - Phòng

Joomla Slide Menu by DART Creations

Đào tạo

Bình chọn

Bạn thường chữa bệnh theo phương pháp nào?
 

phim hay tai facebook phu nu tin game game moi yeu game game tin game suc khoe kenh game cay game tin game hay game8 bao game dai ca game game thu kho game the gioi game tin tuc suc khoe hang ngay game thoi trang game dua xe game ban sung doc tin tuc game hay choi game